Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác chống dịch và duy trì sản xuất tại Bắc Ninh

17:00 | 02/06/2021

(Chinhphu.vn) – Chiều 2/6, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã đến Khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh để kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 và bảo đảm sản xuất tại một trong những “điểm nóng” về dịch bệnh của cả nước. Sau đó, Phó Thủ tướng đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

 

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh báo cáo với Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về tình hình hoạt động của Khu công nghiệp Quế Võ - Ảnh VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra Công ty Goertek, doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị và linh kiện điện tử cho các tập đoàn lớn.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm khu ký túc xá của công nhân - Ảnh VGP/Đức Tuân

Lãnh đạo Goertek cho biết doanh nghiệp bắt đầu hoạt động theo mô hình “vừa sản xuất, vừa lưu trú” (bố trí chỗ ở tạm cho công nhân trong khu vực nhà máy để phòng chống COVID-19). Công nhân phải có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ mới được vào nhà máy làm việc và cứ 3 ngày lại xét nghiệm 1 lần. Công nhân được hỗ trợ 150.000 đồng/ngày khi tham gia “vừa sản xuất, vừa lưu trú”.

Có khoảng 3.000 công nhân ăn, nghỉ tại nhà máy - Ảnh VGP/Đức Tuân

Sau khi kiểm tra khu ký túc xá công nhân, căng-tin của Công ty Goertek, Phó Thủ tướng đánh giá cao Goertek trong phòng chống dịch bệnh và khôi phục sản xuất. Phó Thủ tướng cho rằng, cần nhân rộng mô hình này, không chỉ ở Bắc Ninh mà ở các địa phương khác.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thăm khu căng-tin của công nhân - Ảnh: VGP/Đức Tuân

Bắc Ninh có diện tích nhỏ nhất cả nước, dân số hơn 1,4 triệu người nhưng số lao động trong các khu công nghiệp là 320.000 người, trong đó, số lao động ngoại tỉnh chiếm 75%. Tỉnh hiện có 16 khu công nghiệp đang hoạt động, Khu công nghiệp Quế Võ có số lao động đông nhất với 123.325 người.
Khu căng-tin của công nhân - Ảnh VGP/Đức Tuân

Bắc Ninh có hoạt động giao thương lớn, mật độ dân số đông, số lượng công nhân lớn, di chuyển nhiều, tần suất tiếp xúc lớn; nhiều doanh nghiệp sản xuất điện tử, không gian hẹp, kín, chính là những yếu tố để dịch COVID-19 dễ bùng phát và lan rộng nếu không có các biện pháp kịp thời.

Ngay sau khi trực tiếp thị sát, kiểm tra tình hình, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh - Ảnh VGP/Đức Tuân
Sau khi kiểm tra tình hình thực tế tại Khu công nghiệp Quế Võ, Phó Thủ tướng có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh về các biện pháp phòng chống dịch và duy trì sản xuất.
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Chính phủ không để thiếu tiền cho việc bảo vệ sản xuất, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng và đời sống của nhân dân - Ảnh VGP/Đức Tuân

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nêu rõ, tiêm vaccine mang tính dài hơi, trước mắt phải nhanh chóng khoanh vùng dập dịch để sớm khôi phục sản xuất, phải quan tâm điều trị bệnh thật tốt; chống lây lan trong các khu cách ly, hỗ trợ đời sống công nhân, doanh nghiệp. Đối với phòng chống dịch bệnh, Chính phủ không để thiếu tiền cho việc bảo vệ sản xuất, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng và đời sống của nhân dân.

Đức Tuân thực hiện

Bài phát biểu
Phòng chống thiên tai luôn là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên, liên tục

Phòng chống thiên tai luôn là nhiệm vụ hàng đầu, thường xuyên, liên tục

12:04 | 13/10/2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 13/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai tổ chức lễ hưởng ứng Ngày quốc tế Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và Ngày ASEAN quản lý thiên tai. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo đã có bài phát biểu tại buổi lễ. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Các nguồn khác
Hãy để “giấc mơ cao tốc” thành hiện thực

Hãy để “giấc mơ cao tốc” thành hiện thực

07:11 | 11/06/2022

(Chinhphu.vn) - Chính phủ sẽ quyết tâm, nỗ lực hết sức mình để thực hiện bằng được mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng đã đề ra - hoàn thành 3.000km đường cao tốc đến 2025 và 5.000km đường cao tốc đến năm 2030.